×

การคาดการณ์เงินเฟ้อของออสเตรเลียกำลังสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

img
Create at 1 week ago

ธนาคารกลางออสเตรเลียได้แจ้งไว้หลายครั้งว่าพวกเขาไม่คาดหวังให้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยเงินสดจนกว่าจะถึงปี 2024  การขาดแรงกดดันด้านค่าจ้างผลักดันอัตราเงินเฟ้อ ซึ่ง RBA ก็ออกมายอมรับความผิดพลาดในช่วงครึ่งทศวรรษก่อนหน้าโดยอาศัยการคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อ (สูงกว่า ... การคาดการณ์ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าไม่ถูกต้อง) เพื่อเป็นแนวทางในการดำเนินนโยบายการเงิน

.
ความเชื่อมั่นผู้บริโภครายสัปดาห์ ANZ ถามเกี่ยวกับการคาดการณ์เงินเฟ้อ ANZ - ANZ-Roy Morgan Aus Consumer Confidence ลดลงอีก 0.6% เนื่องจากการล็อกดาวน์ในเมลเบิร์นขยายไปจนถึง 10 มิถุนายน ส่งผลให้ความเชื่อมั่นลดลง 2.4% ในเมลเบิร์น และเพิ่มขึ้น 0.6% ในบริสเบนแต่เพิ่มขึ้น 4.3% ในซิดนีย์
.
 
 
.
 
ดอลลาร์ออสเตรเลียขยายการฟื้นตัวของวันศุกร์ผ่านการซื้อขายในวันจันทร์โดยพุ่งทะลุ 0.7750 และกลับว่าวิ่งในกรอบไซด์เวย์ขยาดเล็ก การทะลุแนวรับของสัปดาห์ที่แล้วที่ 0.7650 ส่งสัญญาณถึงการเปลี่ยนแปลงฐานราคาที่อาจเกิดขึ้น แต่การฟื้นตัวในวันศุกร์และปัจจัยความเสี่ยงที่ตามมาดูเหมือนจะเป็นตัวเข้ามาขัดขวางการปรับฐาน ทำให้ AUD สามารถชดใช้ความเสียหายและคงค่าประมาณการขาขึ้นในระยะยาวได้ ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับตั๋วเศรษฐกิจมหภาคในประเทศของวันนี้จะไม่ค่อยมีผลต่อตลาดมากนัก ความสนใจจึงหันข้อมูล CPI ของสหรัฐในวันพฤหัสบดี ความกังวลเรื่องเงินเฟ้อเริ่มผ่อนคลายลงตั้งแต่พิมพ์บัมเปอร์ในเดือนเมษายน ซึ่งแรงกดดันจากอัตตราเงินเฟ้อนี้อาจทำให้ตลาดค่าเงินออสเตียเรียได้รับผลกระทบในระยะยาว
Tags:
Share: