×

GBP/USD ติดอยู่ใต้ระดับ 1.3500 ขณะที่รอตัวเลขยอดค้าปลีกในสหราชอาณาจักร

img
Create at 1 week ago
GBP/USD มีการซื้อขายที่ทรงตัวในวันศุกร์ ทำให้ทั้งคู่เดินทางสู่ระดับ 1.3500 อย่างยากลำบาก ก่อนข้อมูลการขายปลีกที่สำคัญของสหราชอาณาจักร ขณะที่เขียนซื้อขายที่ 1.3487 ลดลง 0.02% 
__
 
ขณะที่อัตราเงินเฟ้อในสหราชอาณาจักรพุ่งขึ้นแตะระดับ 4.2% สูงสุดในรอบ 10 ปีธนาคารแห่งอังกฤษ (BoE) ต้องเผชิญกับแรงกดดันในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมในเดือนหน้า เป็นผลให้นักลงทุนต่างรอคอยอย่างกระตือรือร้น ในความเป็นจริง พวกเขาค่อนข้างหวังว่าการตัดสินใจของ BoE ในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย
.
นอกเหนือจากนี้ การเจรจา Brexit ยังคงดำเนินต่อไปเหนือ GBP/USD การเจรจาล่าช้าเป็นเวลานานได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจในท้องถิ่นของสหราชอาณาจักรแล้ว ส่งผลให้ค่าเงินปอนด์อ่อนค่าลงในภูมิภาค
.
ในทางกลับกัน วิกฤตโควิด-19 ยังคงเป็นความท้าทายต่อราคาขาขึ้นของ GBP/USD อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ยังคงมีความหวังบ้างกับรายงานการจ้างงานของสหราชอาณาจักรและตัวเลขเงินเฟ้อ ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนตัวลงในช่วงสองวันหลังถูกติดตามโดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ที่อ่อนตัว ท่ามกลางแนวโน้มที่นโยบายเฟดจะตึงตัวในช่วงต้นของนโยบายดังกล่าวได้หนุนคู่ GBP/USD  
.
ก่อนหน้านี้ ดัชนีภาคการผลิต Philly Fed ของสหรัฐฯ พุ่งขึ้นเป็น 39 ในเดือนพฤศจิกายน เทียบกับที่คาดการณ์โดยคาดการณ์ โดยชี้ไปที่การเพิ่มขึ้นเป็น 24 จาก 23.8 ในเดือนก่อนหน้า ในส่วนที่ใหญ่กว่านี้ ถูกชดเชยด้วยการเรียกร้องผู้ว่างงานประจำสัปดาห์ที่สูงขึ้น โดยเพิ่มมาที่ 268,000 ราย ในช่วงสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งช่วยหนุนคู่เงินได้เล็กน้อย
.
ในตอนนี้นักลงทุนต่างตั้งตารอฟังสุนทรพจน์ของรองประธานเฟด ริชาร์ด คลาริดา และคริสโตเฟอร์ วอลเลอร์ เกี่ยวกับแรงผลักดันในการซื้อขายครั้งใหม่ อย่างไรก็ตาม 1.3500 ยังคงเป็นเครื่องหมายวิกฤติ หากราคาทะลุผ่านไปได้
.
การวิเคราะห์ทางเทคนิค
คู่ GBPUSD รักษาเสถียรภาพเหนือระดับ 1.3470 เพื่อรักษาสถานการณ์แนวโน้มขาขึ้นในการปรับฐานสำหรับช่วงเวลาที่กำลังจะมาถึง โดยรอที่จะไปที่ 1.3540 ในขั้นต้น
.
ควรสังเกตว่าการทะลุ 1.3470 จะหยุดการเพิ่มขึ้นที่คาดการณ์ไว้ และกดราคาเพื่อกลับสู่แนวโน้มขาลงหลักที่เป้าหมายเริ่มต้นที่ 1.3415 ตามด้วย 1.3355
.
ช่วงการซื้อขายที่คาดหวังสำหรับวันนี้อยู่ระหว่างแนวรับ 1.3390 และแนวต้าน 1.3560
 
Tags:
Share: