×

หุ้น Virgin Galactic ดีดตัวบวก 17.27% ก่อนทดสอบเที่ยวบินท่องอวกาศ

img
Create at 4 months ago
ราคาหุ้น Virgin Galactic ดีดตัวขึ้นจาก $43.00 เป็นครั้งที่ 4 ในรอบ 6 วัน หลังจากเมื่อวานร่วงลงมาที่ 43.05 ดอลลาร์ SPCE ก็พุ่งขึ้น 17.27% หลัง 
Richard Branson ผู้ก่อตั้งออกมาประกาศว่าจะเข้าร่วมเที่ยวบินท่องอวกาศที่ขึ้นบินในวันอาทิตย์ที่ 11 กรฎาคม ที่จะถึงนี้ Virgin Galactic Holdings Inc (NYSE: SPCE) ปิดพิ่ม 7.77 ดอลลาร์ (17.35%) ทำให้หุ้นขึ้นมาเป็นราคา 52.69 ดอลลาร์ ต่อุห้น 
.
หุ้น  SPCE กลับมาสู่ความผันผวนในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากได้รับการอนุมัติจาก Federal Aviation Administration (FAA) เกี่ยวกับใบอนุญาตเที่ยวบินโดยสารของ Virgin Galactic โดยที่หุ้นดังกล่าวก็แกว่งไปมาอย่างดุเดือด โดยพุ่งไปในทิศทางระหว่าง 43.00 ถึง 57.50 ดอลลาร์
.
อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ไม่มีข้อโต้แย้งว่า SPCE กำลังมุ่งหน้าไปทางใด ข่าวใหญ่ที่เกิดขึ้นครั้งล่าสุดเกิดขึ้นจากการที่ Richard Branson ผู้ก่อตั้ง Virgin Galactic เปิดเผยว่าเขากำลังเข้าร่วมกับลูกเรือของ Space VSS Unity ในเที่ยวบินทดสอบที่กำลังจะมีขึ้นในวันอาทิตย์นี้
.
การซื้อขายที่ดุเดือเกิดขึ้นในเมื่อวานทำให้การซื้อออปชั่นเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยสัญญาการซื้อที่จะหมดอายุในวันนี้อาจสร้างช่องวางระหว่างราคาได้ด้าน ซึ่งจะทำให้มีแรงเปิดตัวราคาหุ้น Virgin Galactic ให้สูงขึ้นมากก่อนหมดวัน
.
แนวโน้มทางเทคนิคของ SPCE
Virgin Galactic ราคาหุ้น
 
กราฟรายวันแสดงให้เห็นความสำคัญของระดับ $43.00 สำหรับ SPCE ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ลงมาทดสอบแนวราคานี้ถึงสี่ครั้งด้วยกัน โดยก่อนหน้ามีการซื้อขายเพียงในไม่กี่เซ็นต์ก่อนที่หุ้นจะฟื้นตัวและพุ่งขึ้น เป็นสิ่งที่น่าคิด เพราะดูเหมือนว่าจะมีความสนใจในการซื้ออย่างมากในราคานี้ ซึ่งส่งผลให้เกิดแนวรับแนวรับที่โดดเด่นและสำคัญ ดังนั้น ตราบใดที่ SPCE ยังคงอยู่เหนือ $43.00 แนวโน้มของหุ้นก็จะยังคงเป็นขาขึ้น
.
อย่างไรก็ตาม หากหุ้น Virgin Galactic ทำลายแนวรับนี้ มันจะเป็นสัญญาณการกลับตัวที่ค่อนข้างชัดเจนโดยเป้าหมายจะลดลงมาที่ $30.00 วันนี้มีแนวโน้มที่จะมีความผันผวนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การเปิดตัวเที่ยวบินที่ประสบความสำเร็จในช่วงสุดสัปดาห์อาจส่งหุ้นพุ่งขึ้นอวกาศในสัปดาห์หน้าก็เป็นได้
Tags:
Share: