ดอลล์อ่อนหนุนราคาทองฟิวเจอร์บวก 7.80 ดอลลาร์

ดอลล์อ่อนหนุนราคาทองฟิวเจอร์บวก 7.80 ดอลลาร์
Create at 2 years ago (Dec 24, 2020 11:43)

สัญญาทองคำตลาดโคเม็กซ์ ส่งมอบเดือนก.พ. ดีดตัวขึ้น 7.80 ดอลลาร์ ปิดที่ราคา 1,878.10 ดอลลาร์/ออนซ์ ทั้งนี้ ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงจะเพิ่มความน่าดึงดูดของทอง โดยทำให้สัญญาทองมีราคาถูกลงสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น แม้ว่าปธน.ทรัมป์ไม่ลงนามในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐ แต่เป็นที่คาดกันว่า หลังจากที่นายโจ ไบเดน รับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในวันที่ 20 ม.ค.ปีหน้า เขาก็จะผลักดันมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกครั้ง

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ยังไม่ลงนามในร่างกฎหมายว่าด้วยมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจวงเงิน 9 แสนล้านดอลลาร์เพื่อเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยอ้างว่าต้องการให้มีการเพิ่มจำนวนเงินในเช็คเงินสดที่จะแจกจ่ายให้กับชาวอเมริกันจาก 600 ดอลลาร์ เป็น 2,000 ดอลลาร์ และให้มีการตัดงบรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกจากมาตรการดังกล่าว

สำหรับในขั้นตอนต่อไป สภาคองเกรสอาจนำร่างกฎหมายดังกล่าวกลับไปพิจารณาปรับปรุงแก้ไข แต่ถ้าสภาคองเกรสไม่ดำเนินการดังกล่าว ปธน.ทรัมป์ก็จะมี 3 ทางเลือก คือ ลงนามในร่างกฎหมายนี้เพื่อให้มีผลบังคับใช้เป็นกฎหมาย, ใช้สิทธิวีโต้ หรือไม่ดำเนินการใดๆ ซึ่งจะทำให้ร่างกฎหมายดังกล่าวมีผลบังคับใช้เป็นกฎหมายโดยอัตโนมัติ

Tags:

TECHNICAL ANALYSIS

ARTICLES