ปูติน เห็นต่างกับ BOR เชื่อมั่นว่ารัสเซียมี "ความได้เปรียบในการแข่งขันด้านการขุด Bitcoin"

ปูติน เห็นต่างกับ BOR เชื่อมั่นว่ารัสเซียมี "ความได้เปรียบในการแข่งขันด้านการขุด Bitcoin"
Create at 2 years ago (Jan 27, 2022 11:55)

ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน ไม่ได้เห็นตรงกันกับธนาคารกลางของรัสเซีย ที่เรียกร้องให้มีการแบน Crypto ในประเทศเมื่อเร็วๆ นี้
.

ในการประชุมทางวิดีโอเมื่อวันที่ 26 มกราคม ปูตินได้ขอให้เจ้าหน้าที่ในรัฐบาลของเขาจัดการเจรจา ซึ่งรวมถึงธนาคารกลาง ในเรื่องคริปโตเคอเรนซี  โดยกล่าวว่า “ธนาคารกลางมีจุดยืนของตัวเอง และมันเกี่ยวข้องกับความจริงที่ว่าการขยายตัวของกิจกรรมประเภทนี้มีความเสี่ยงบางประการสำหรับพลเมืองของประเทศเนื่องจากมีความผันผวนสูงและองค์ประกอบอื่น ๆ”
.
อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ควรชดเชยกับ “ความได้เปรียบทางการแข่งขันบางประการ” ที่รัสเซียมีอยู่ นั่นคือการทำเหมืองขุด เนื่องจากไฟฟ้าส่วนเกินของประเทศและในด้านบุคลากร
.
“เรายังมีความได้เปรียบในการแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการขุดคริปโต (crypto) ผมหมายถึงเรามีไฟฟ้าส่วนเกินและทีมที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดีในประเทศ” ปูตินกล่าว
.
เมื่อสัปดาห์ที่แล้วธนาคารกลางของรัสเซีย ได้เปิดเผยข้อเสนอเพื่อแบนการทำธุรกรรม crypto และการขุดในรัสเซียโดยสมบูรณ์ ซึ่งรายงานบางฉบับเชื่อมโยงกับแรงกดดันจาก Federal Security Service แต่ที่น่าสนใจคือ ปูตินไม่ได้กล่าวถึงการปราบปรามกลุ่มแรนซัมแวร์ของรัสเซียในช่วงที่ผ่านมา 
.
การแบนที่เสนอนั้นได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากบุคคลสำคัญหลายคน ซึ่งปัจจุบันรัสเซีย เป็นรองเพียงแค่สหรัฐฯ และคาซัคสถาน ในการเป็นแหล่งขุดของ Bitcoin โดยใหญ่เป็นอันดับสามของโลกในปีที่ผ่านมา
Tags:

TECHNICAL ANALYSIS

ARTICLES