×

หุ้นยุโรปพุ่งแรง ผลประกอบการแข็งแกร่งแม้นักลงทุนยังกังวลเรื่องเงินเฟ้อ

img
Create at 2 days ago

หุ้นยุโรปขยายกำไรในวันพฤหัสบดีโดยได้แรงหนุนจากหุ้นเทคโนโลยีและการขุดโดยคาดว่าฤดูกาลผลประกอบการจะแข็งแกร่งแม้ในขณะที่นักลงทุนกังวลเรื่องเงินเฟ้อที่สูงขึ้นซึ่งทำให้เศรษฐกิจฟื้นตัว

ดัชนี STOXX 600 ทั่วยุโรปเพิ่มขึ้น 0.7% โดย 07.10 GMT โดยนักขุดกระโดด 2.1% และหุ้นเทคโนโลยีเพิ่มขึ้น 1.4%

บริษัทเซมิคอนดักเตอร์ของยุโรป ซึ่งรวมถึง ASML, AMS และ BE Semiconductor เป็นหนึ่งในบริษัทที่ทำกำไรได้มากที่สุดหลังจากที่ TSMC ยักษ์ใหญ่ด้านชิปของไต้หวันประกาศผลกำไรไตรมาส 3 ที่เพิ่มขึ้น 13.8% จากความต้องการเซมิคอนดักเตอร์ที่เฟื่องฟู

การอภิปรายเกี่ยวกับธรรมชาติของอัตราเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นชั่วคราวยังคงดำเนินต่อไป เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่ประตูโรงงานของจีนเพิ่มขึ้นในเดือนกันยายน สู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์จากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่พุ่งสูงขึ้น นักลงทุนกำลังรอข้อมูลราคาผู้ผลิตของสหรัฐในช่วงท้ายของวัน การอ่านคาดว่าจะแสดงขึ้นในราคา

กลุ่มโฆษณาของฝรั่งเศส Publicis ได้รับ 2.9% หลังจากที่ปรับขึ้นแนวโน้มสำหรับปี 2564 เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทั่วโลกไปสู่สื่อดิจิทัลและอีคอมเมิร์ซช่วยให้การเติบโตแบบออร์แกนิกในไตรมาสที่สามเกินความคาดหมายของตลาด WPP คู่แข่งของอังกฤษ (LON: WPP ) เพิ่มขึ้น 0.6%

TomTom บริษัทนำทางและแผนที่ดิจิทัลของเนเธอร์แลนด์ร่วงลง 7.0% หลังจากเตือนว่าปัญหาห่วงโซ่อุปทานในภาคยานยนต์อาจคงอยู่จนถึงครึ่งแรกของปีหน้า

Tags:
Share: