×

มหาเศรษฐี Mike บอกว่า Bitcoin เป็นเหมือนผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์นำมาใช้งานได้จริง

img
Create at 1 week ago

Mike Novogratz เขาเป็นนักลงทุน ที่อยู่เบื้องหลังบริษัทที่เน้น Cryptocurrency อย่าง Galaxy Digital

เขาได้ออกมาแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับ Bitcoin, Ethereum, NFT และ กฎระเบียบในระหว่างพูดคุยกับ ก.ล.ต ในงาน Fireside ที่ Token 2049 ในลอนดอนในวันนี้ค่ะ

และเมื่อเขาถูกถามเกี่ยวกับอนาคตของ Bitcoin และ Ethereum นาย Mike Novogratz เขาบอกว่าจะไม่มีการเปรียบเทียบระหว่างคริปโทเคอร์เรนซี่ทั้งสองนี้

“ Bitcoin ส่วนใหญ่จะถูกใช้เป็นตัวเก็บมูลค่าเหมือนกับทองคำเหลว ในขณะที่ Ethereum มีกรณีการใช้งานที่มีศักยภาพมากกว่าเป็นเทคโนโลยี และมีโอกาสสูงที่ BTC จะถูกใช้ในการชำระเงิน ซึ่งถ้าคุณคิดว่า Bitcoin เป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป มันก็ใช้ได้ ”

Mike Novogratz บอกว่านี่กำลังเป็นช่วงของตลาดกระทิงสำหรับ BTC ความพยายามล่าสุดของเขาคือการร่วมมือกับ Invesco เพื่อขออนุมัติ Bitcoin ETF (กองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน) จาก ก.ล.ต. แต่เขายังลงทุนใน Ethereum และผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ Galaxy Digital ซึ่งเป็นโครงการที่เกี่ยวข้องกับ DeFi ค่ะ

แต่ถึงอย่างนั้น Mike Novogratz ได้เตือนบนเวทีที่ TOKEN2049 ว่าตลาด Crypto นั้นกำลังมุ่งหน้าไปสู่ช่วงเวลาที่มีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบมากมายค่ะ แม้ว่าที่ผ่านมา ก.ล.ต. ได้ให้ความเข้มงวด และบังคับให้บริษัทแลกเปลี่ยน Coinbase (NASDAQ:COIN) ชั้นนำของสหรัฐฯ ยกเลิกผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมทั้งยังต้องเผชิญหน้ากับ Ripple ในคดีฟ้องร้องเกี่ยวกับการขายโทเคน XRP มูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ ในขณะเดียวกันหน่วยงานกำกับดูแล ด้านการเงินรายใหญ่ของสหรัฐฯ กำลังประชุมกันอย่างลับ ๆ เพื่อจะตัดสินใจว่าจะจัดการกับ Stablecoin อย่างไร !

ส่วนนาย Mike Novogratz เสนอแนวคิดว่า stablecoin ควรทำงานบนบล็อกเชนสาธารณะ เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์มที่ดำเนินการโดยรัฐ เช่นเดียวกับที่จีนกำลังพัฒนาหยวนดิจิทัลออกมาใช้งานอย่างเป็นทางการนั่นเองค่ะ

พร้อมทั้งพูดเสริมด้วยว่า ธนาคารกลางควรกำหนดแนวทางที่ชัดเจนเกี่ยวกับการพัฒนาของพวกเขาในอุตสาหกรรมคริปโต ซึ่งประเด็นนี้จึงจะได้รับการถกเถียงกันในสหรัฐอเมริกาภายใน 3 ถึง 6 เดือนข้างหน้าค่ะ รอติดตามการออกนโยบาย ที่ทางรัฐจะออกมาควบคุมตลาดคริปโตกันต่อไปค่ะ

Tags:
Share: