×

EUR/USD ดีดตัวจากระดับต่ำสุดรอบสัปดาห์ที่ 1.1800 ก่อนการประชุมน ECB ในวันนี้

img
Create at 1 week ago
EUR/USD ดีดตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์ ในวันที่เงินยูโรอ่อนค่าลง 0.23% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ที่ระดับ 1.1816 ดอลลาร์ จากระดับ 1.1843 ดอลลาร์  ก่อนที่การประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะมีขึ้นในวันนี้ 
__
 
เมื่อวันอังคาร ข้อมูลจากการสำรวจของ ZEW แสดงให้เห็นว่าดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจลดลงจาก 42.7 เป็น 31.1; ตัวเลขที่ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ (35.3) ดัชนีความเชื่อมั่น ZEW ของเยอรมันก็ร่วงลงอย่างหนักเช่นกัน โดยลดลงจาก 40.4 เป็น 26.5 (คาดการณ์ที่ 30.2) ซึ่งเป็นตัวกำหนดทิศทางสำหรับการกลับตัวล่าสุดจากสกุลเงินก่อนการประชุมของธนาคารกลางยุโรปในวันพฤหัสบดี 
.
ตัวเลขการเปิดรับสมัครงาน ซึ่งเป็นมาตรวัดอุปสงค์ในตลาดแรงงาน พุ่งขึ้นสู่ระดับ 10.9 ล้านตำแหน่งในเดือนก.ค. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่เริ่มมีการรวบรวมข้อมูลดังกล่าวในเดือนธ.ค.2000 และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 9.9 ล้านตำแหน่ง จากระดับ 10.18 ล้านตำแหน่งในเดือนมิ.ย
.
ผู้กำหนดนโยบายของ ECB ยังคงแตกแยกในประเด็นว่าจะลดขนาดโครงการ PEPP ซึ่ง Robert Holzmann กำลังสนับสนุนการปรับนโยบายการเงินให้เป็นมาตรฐานก่อนหน้านี้ แต่ Boštjan Vasle กำลังมองหาความต่อเนื่องของนโยบายที่ผ่อนคลายเพื่อต่อต้านคลื่นลูกใหม่ในอนาคตของการระบาดของไวรัสโควิดในสหภาพยุโรป
.
"การลดลงจำเป็นต้องเกิดขึ้นเพื่อให้การซื้อค่าเงินยูโรยังคงอยู่ในที่ 1.85 โครงการ PEPP ของ ECB และผลตอบแทน Bund ของเยอรมันก็เพิ่มขึ้นตามความคาดหมาย" ธนาคารออสเตรเลีย แอนด์ นิวซีแลนด์ แบงกิง กรุ๊ป (ANZ) กล่าว
.
ขณะเดียวกัน อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 1.329% จากความเห็นในเชิง Dovish ของเจ้าหน้าที่เฟด  รวมถึงดีมานด์ในการประมูลพันธบัตรอายุ 10 ปีวงเงิน 3.8 หมื่นล้านดอลลาร์เป็นไปอย่างแข็งแกร่ง
.
นายเจมส์ บูลลาร์ด ประธานเฟดเซนต์หลุยส์ และนายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานเฟดดัลลัส ออกมากล่าวสนับสนุนต่อแผนการการลด QE เพื่อการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่ แม้ว่าการเติบโตของการจ้างงานจะชะลอตัวลงก็ตาม
.
นักลุงทุนหันความสนใจไปที่ทิศทางของ PEPP และการแถลงข่าวของประธานาธิบดี Christine Lagarde นอกจาก ECB แล้ว ตัวเลขผู้ว่างงานรายสัปดาห์จากสหรัฐฯ และประธานาธิบดีโจ ไบเดน ที่พูดคุยกันอย่างกว้างขวางในการต่อสู้กับโรคระบาดนั้นก็มีความสำคัญเช่นกันที่ผู้ลงทุนต้องจับตาดูทิศทางในระยะนี้
.
การวิเคราะห์ทางเทคนิค
คู่ EURUSD ซื้อขายต่ำกว่าเส้นค่าเฉลี่ยราคา EMA50 วัน ซึ่งสร้างแรงกดดันด้านลบต่อราคา เพื่อรองรับความต่อเนื่องของภาพรวมตลาดขาลง ซึ่งมีเป้าหมายการทดสอบ ที่ระดับ 1.1780 เป็นหลัก
.
การทะลุระดับดังกล่าวจะขยายคลื่นขาลงไปถึง 1.1700 เป็นสถานีขาลงถัดไป ในขณะที่การฝ่าแนวต้าน 1.1888 จะหยุดการลดลงที่คาดการณ์ไว้และนำราคากลับมาสู่คลื่นขาขึ้นซึ่งเป้าหมายถัดไปอยู่ที่ 1.1975 โดยช่วงการซื้อขายที่คาดหวังสำหรับวันนี้อยู่ระหว่าง 1.1740 แนวรับและแนวต้าน 1.1890
.
Tags:
Share: