ดัชนีหุ้นฟิวเจอร์สในยุโรปสูงขึ้น ผลจากหุ้น UBS กำไรไตรมาส 3 เพิ่มขึ้น

img
Create at 1 year ago (Oct 26, 2021 16:24)

ตลาดหุ้นยุโรปคาดว่าจะขยับสูงขึ้นในวันอังคาร โดยได้รับแรงหนุนจากตัวเลขที่แข็งแกร่งจากหุ้น UBS ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารของสวิส

เมื่อเวลา 02.05 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (06:05 GMT) สัญญาซื้อขายล่วงหน้า DAX ในเยอรมนีมีการซื้อขายสูงขึ้น 0.2% CAC 40 ฟิวเจอร์สในฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น 0.2% และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า FTSE 100 ในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้น 0.1%

UBS (SIX: UBSG ) รายงานกำไรสุทธิ 2.3 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สาม เพิ่มขึ้นจาก 2 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสก่อนหน้า และเพิ่มขึ้น 9% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากแผนกการบริหารความมั่งคั่งยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ผลประกอบการที่แข็งแกร่งเหล่านี้อาจช่วยหนุนภาคการธนาคารที่มีน้ำหนักมากในวันอังคาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากตัวเลขที่ดีของวันจันทร์จาก HSBC คู่แข่งในอังกฤษ (LON: HSBA ) แม้ว่าจะไม่ใช่ตัวแทนที่ดีสำหรับภาคส่วนยุโรปโดยรวมก็ตามเอเชีย.

เมื่อต้นวันอังคาร ตลาดเอเชียได้ผลักดันให้สูงขึ้น โดยได้รับความช่วยเหลือจากเอชเอสบี (HSB) ซียกระดับการเรียกหุ้นจีนให้มีน้ำหนักเกิน โดยกล่าวว่านักลงทุนได้เข้าสู่ตลาดขาลงมากเกินไป ในขณะที่วอลล์สตรีทปิดตัวในวันจันทร์ที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ย้อนกลับไปในยุโรป ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ของฝรั่งเศส Faurecia (PA: EPED ) รายงานยอดขายในไตรมาส 3 ที่ลดลงกว่า 10% จากปีที่แล้ว เนื่องจากลูกค้าของบริษัทลดการผลิตลงเนื่องจากการขาดแคลนชิปเซมิคอนดักเตอร์ทั่วโลก

ทาเลส (PA: TCFP ) ยืนยันการคาดการณ์ทางการเงินทั้งปีอีกครั้ง แม้ในขณะที่กลุ่มป้องกันประเทศฝรั่งเศสรายงานยอดขายไตรมาส 3 ที่ลดลง 1.4% ในขณะที่ผู้ผลิตยาชาวสวิสโนวาร์ทิส (SIX: NOVN ) กำไรจากการดำเนินงานที่ปรับปรุงแล้วในไตรมาสที่สามเพิ่มขึ้น 10% .

คาร์ฟูร์ (PA: CARR ) จะได้รับความสนใจหลังจากผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดของยุโรปประกาศแผนการที่จะร่วมมือกับ Uber Technologies (NYSE: UBER ) เพื่อเปิดตัวบริการจัดส่งของชำอย่างรวดเร็วในปารีส

มีข้อมูลทางเศรษฐกิจเพียงเล็กน้อยให้ศึกษาในยุโรปในวันอังคารนี้ แต่นักลงทุนจะจับตาการประชุมรัฐมนตรีสหภาพยุโรปเพื่อหารือเกี่ยวกับราคาพลังงานที่พุ่งสูงขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้

ราคาน้ำมันดิบทรงตัวในวันอังคารหลังจากการชุมนุมที่แข็งแกร่งเมื่อเร็ว ๆ นี้และก่อนการเปิดตัวคลังน้ำมันล่าสุดของสหรัฐจากสถาบันสถาบันปิโตรเลียมแห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นแนวทางเกี่ยวกับอุปสงค์ของผู้บริโภคน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลก

ราคาน้ำมันพุ่งขึ้นกว่าเท่าตัวในปีที่แล้ว โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่งในสหรัฐฯ เนื่องจากเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลกฟื้นตัวจากความเสียหายที่เกิดจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19

ผลสำรวจของรอยเตอร์ระบุว่า สต็อกน้ำมันดิบคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 1.7 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว แต่สต็อกน้ำมันเบนซินและน้ำมันกลั่นคาดว่าจะลดลง

เมื่อเวลา 02.05 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออกสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบของสหรัฐร่วงลง 0.1% ที่ 83.64 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ขณะที่สัญญาเบรนต์ซื้อขายที่ 85.17 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

นอกจากนี้ทองคำซื้อขายล่วงหน้าทรงตัวที่ 1,806.30 ดอลลาร์/ออนซ์ ขณะที่EUR/USDซื้อขายต่ำกว่าที่ 1.1603

 

Tags:

TECHNICAL ANALYSIS

ARTICLES