ข้อมูลเศรษฐกิจหลักของสหรัฐในสัปดาห์นี้

ข้อมูลเศรษฐกิจหลักของสหรัฐในสัปดาห์นี้
Create at 2 years ago (Aug 09, 2021 16:59)

ข้อมูลเศรษฐกิจหลักของสหรัฐในสัปดาห์นี้จะเป็นรายงานเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อของผู้บริโภคและผู้ผลิต นักลงทุนจับตาอย่างใกล้ชิดเพื่อหาเบาะแสว่าเฟดอาจเริ่มลดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจได้เร็วเพียงใด นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่เฟดหลายคนที่จะแถลงการณ์และความคิดเห็นของพวกเขาสามารถช่วยชี้แจงจุดยืนของเฟดได้ การายงานผลประกอบการจะดำเนินต่อไปแต่จะมีจำนวนน้อยลง ในขณะเดียวกัน Bitcoin ก็อยู่ใกล้ระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือน และอังกฤษจะเปิดเผยข้อมูลการเติบโตในไตรมาสที่สอง นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อเริ่มต้นสัปดาห์การลงทุนของคุณสหรัฐฯ อยู่ในช่วงน่าวิตกเนื่องจากสถานการณ์โควิดทวีความรุนแนงอย่างต่อเนื่อง 

 

1.ตัวเลขเงินเฟ้อ

ดัชนีราคาผู้บริโภคของสหรัฐและดัชนีราคาผู้ผลิตจะเผยแพร่ในวันพุธและพฤหัสบดี ตามลำดับ โดยจะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อในปัจจุบัน ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญควบคู่ไปกับตลาดแรงงานที่เฟดพิจารณาเมื่อกำหนดการตัดสินใจนโยบายการเงิน 

ดัชนีราคาผู้บริโภคคาดว่าจะลดลงเล็กน้อยหลังจากพุ่งขึ้น 0.9% เมื่อเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นที่แข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2008 

รายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่แข็งแกร่งเกินคาดในวันศุกร์ เป็นรายงานสุดท้ายสุดท้ายก่อนที่เฟดจะประชุมประจำปีที่เมือง Jackson Hole เพื่อหารือเกี่ยวกับนโยบายและกำหนดกลยุทธ์การกระตุ้นเศรษฐกิจในอนาคต

ตัวเลขการจ้างงานที่สดใสประกอบกับข้อมูลอัตราเงินเฟ้อที่ร้อนแรงอาจทำให้เจ้าหน้าที่ของเฟดประกาศแผนการที่จะเริ่มลดการซื้อพันธบัตรที่ลงในเดือนกันยายน ซึ่งจะเป็นก้าวแรกสู่การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในที่สุด

 

2.แถลงการณ์เฟด

เจ้าหน้าที่เฟดหลายคนมีกำหนดจะปรากฏตัวในสัปดาห์นี้ รวมถึงราฟาเอล บอสติก ประธานเฟดแอตแลนต้า และโธมัส บาร์กิ้น ประธานเฟดริชมอนด์, ชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานเฟดชิคาโกในวันอังคาร และเอสเธอร์ จอร์จ ประธานเฟดแคนซัสซิตี้ ในวันพุธ

เป็นที่ทราบกันดีว่าบอสติกและบาร์กิ้นจะเอนเอียงไปในแนวทางการลดสินทรัพย์ ความคิดเห็นของพวกเขาได้รับการจับตามองอย่างใกล้ชิด

แผนการที่เฟดกำหนดไว้สำหรับการปรับลดโครงการซื้อพันธบัตร จะต้องมีความคืบหน้าอย่างมาก ไปสู่อัตราเงินเฟ้อในระดับ 2% และเป้าหมายการจ้างงานเต็มรูปแบบ 

ในเดือนมิถุนายน เจ้าหน้าที่เริ่มถกเถียงกันว่าเฟดจะเริ่มผ่อนปรนการสนับสนุนเศรษฐกิจฉุกเฉินได้เร็วแค่ไหน ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลต้าที่คุกคามการเติบโต

 

3.ผลประกอบการบริษัทต่าง ๆ

การรายงานผลประกอบการจะยังคงดำเนินต่อไปในสัปดาห์ที่จะมาถึง แต่จำนวนบริษัทที่รายงานจะลดลง

บริษัทบางส่วน ได้แก่ AMC Entertainment (NYSE:AMC), SoftBank, Coinbase, Sysco (NYSE:SYY), Chesapeake Energy (NYSE:CHK) , eBay (NASDAQ:EBAY), Wendy's, Lordstown Motors, Walt Disney (NYSE:DIS) และ Airbnb

นี่เป็นฤดูแห่งผลประกอบการที่สดใส จากทั้งหมด 427 บริษัทใน S&P 500 ที่รายงานผลประกอบการจนถึงตอนนี้ 87.6% มีรายได้เหนือความคาดหมายของนักวิเคราะห์ ซึ่งสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ตามข้อมูลของรอยเตอร์

 

4.การพุ่งขึ้นของราคา Bitcoin 

ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบสองเดือนในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เนื่องจากความเชื่อมั่นของตลาดฟื้นตัว โดยแตะระดับ 45,284 ดอลลาร์ สูงสุดนับตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน

“บรรยากาศในแง่ดีดูเหมือนจะกลับมาสู่ตลาดสกุลเงินดิจิตอลแล้ว” เปาโล อาร์โดโน หัวหน้าเจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของ Bitfinex กล่าวกับ Bloomberg “Bitcoin เป็นผู้นำตลาด ในขณะที่ Ethereum ยังคงทำกำไรต่อไป หลังจากการอัปเกรดเครือข่าย"

ความไม่แน่นอนประการหนึ่งสำหรับนักลงทุนสกุลเงินดิจิตอล คือ ร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานของสหรัฐที่กำลังดำเนินการผ่านรัฐสภา ซึ่งมีบทบัญญัติด้านภาษีของสกุลเงินดิจิตอลที่ได้รับการแก้ไขในนาทีสุดท้าย

 

5.GDP ของอังกฤษ

อังกฤษจะเปิดเผยตัวเลข GDP เดือนมิถุนายนในวันพฤหัสบดี ซึ่งจะทำให้ภาพรวมของเศรษฐกิจในไตรมาสที่สองเป็นไปอย่างสมบูรณ์ ด้วยข้อจำกัดที่ผ่อนคลาย นักเศรษฐศาสตร์คาดว่าเศรษฐกิจจะดีดตัวขึ้นประมาณ 5% หลังจากการหดตัวในช่วงต้นปี

นอกจากนี้ สหภาพยุโรปจะเผยแพร่ตัวเลขการผลิตภาคอุตสาหกรรมด้วย ซึ่งนักเศรษฐศาสตร์คาดว่าจะยังคงซบเซา โดยได้รับผลกระทบจากปัญหาห่วงโซ่อุปทาน

Tags:

TECHNICAL ANALYSIS

ARTICLES