ทำความรู้จัก WOXA หนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายที่ดีที่สุดของสินทรัพย์ CFD

ทำความรู้จัก WOXA หนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายที่ดีที่สุดของสินทรัพย์ CFD
Create at 4 months ago (Jul 26, 2023 17:29)
อย่างที่ทราบกันดีว่า ในปัจจุบันตลาดการซื้อขายสินทรัพย์อ้างอิง CFD ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะตลาดหุ้น เนื่องจากมีการซื้อขายสินทรัพย์ที่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Future Option  EFTs และ ตลาด Option เป็นต้น แต่การซื้อขายรายตัวนั้นจำเป็นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก ทำให้นักลงทุนหัมมาให้ความสนใจกับสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแทน (CFD)
 
อย่างไรก็ตาม แพลตฟอร์ม CFD ยังคงเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีความเสี่ยงที่สุดในการหาความน่าเชื่อถือ เนื่องจากมีข้อจำกัดในตลาดที่เพิ่มมากขึ้น และแพลตฟอร์มการซื้อขายก็ถือว่า มีความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ เพราะแพลตฟอร์มการซื้อขายสามารถทำให้นักลงทุนมีสิทธิ์ในการเลือกออปชั่นและอินเตอร์เฟซที่ดีกว่า หากเลือกแพลตฟอร์มการซื้อขาย CFD ที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นแล้ว ในบทความนี้จะพามารู้จักกับ WOXA หนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายที่ดีที่สุดของสินทรัพย์ CFD กันครับ
 

ทำความรู้จัก WOXA มีความเป็นมาอย่างไร

 

WOXA

 
โดยปกติแล้วการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ของสำนักงานใหญ่ในต่างประเทศนั้น มักจะทำให้เทรดเดอร์สามารถถือครองสินทรัพย์ที่มีความหลากหลาย อีกทั้งยังกระจายความเสี่ยงในการลงทุนได้ดีอีกด้วย อย่างไรก็ตาม นักลงทุนและเทรดเดอร์มักไม่สามารถลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ทั่วทุกมุมโลกได้ เนื่องจากจำเป็นต้องใช้เงินทุนเป็นอย่างมาก และบริษัทข้ามชาติส่วนใหญ่ต้องการเพียงแค่บุคคลในการลงทุนเท่านั้น 
 
ดังนั้นจะดีกว่าไหม หากคุณใช้ WOXA เป็นแพลตฟอร์มที่สามารถซื้อขายสินทรัพย์และตราสารได้จากทั่วทุกมุมโลก เนื่องจาก WOXA รองรับสินทรัพย์อ้างอิงที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Cryptocurrencies, สินค้าโภคภัณฑ์ หุ้นระหว่างประเทศ และ ETFs เป็นต้น
 
WOXA เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายบนโซเชียลมีเดีย ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2019 เป็น WOXA.COM ภายใต้ WOXA LTD ซึ่งอยู่ในการกำกับดูแลของ The Financial Services Commission of the Republic of Mauritius (FSC) โดยมีใบอนุญาต Investment Dealer License หมายเลข GB22200605 ที่จดทะเบียนอยู่ที่ 30 St Georges Street 3rd Floor, Manor House, Port Louis, MAURITIUS
 
เดิมที WOXA มีชื่อทางการค้าก่อนได้รับใบอนุญาต FSC ว่า Awonar Group Limited. อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ ซึ่งจดทะเบียนกับ Financial Services Authority (FSA) ใน Saint Vincent and the Grenadines ภายใต้หมายเลขจดทะเบียน 26740 BC 2022 ที่ Beachmont Business Centre, 321, Kingstown, St. Vincent and the Grenadines
 
ภายหลัง Awonar ได้รับใบอนุญาต FSC ปี 2023 ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น WOXA.COM เพื่อความสอดคล้องต่อกฏระเบียบและการดำเนินการภายใต้การกำกับดูแลที่เข้มงวด จากการออกแบบแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ตอบโจทย์ของผู้ใช้ จากค่าธรรมเนียมที่ไม่ยุ่งยาก อินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่าย รองรับสินทรัพย์ที่หลากหลาย และการบริการที่รวดเร็ว ทำให้ WOXA มีข้อได้เปรียบมากกว่า เมื่อเทียบกับคู่แข่งในแพลตฟอร์มประเภทเดียวกัน อีกทั้ง WOXA ยังเอื้อสิทธิ์ประโยชน์ให้แก่ลูกค้าในหลาย ๆ ด้านอีกด้วย
 
*** หมายเหตุ *** WOXA ไม่ได้เปิดบริการภายในประเทศไทย
 

ประเภทบัญชี

Woxa ให้บริการประเภทบัญชีทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ บัญชีจริง บัญชีทดลอง และบัญชีเครดิต
 
บัญชีจริง

1. บัญชีจริง

บัญชีแรก คือ บัญชีจริง ที่สามารถซื้อขายตราสารโดยใช้เงินจริง และสามารถทำกำไรได้จากค่า Spread ที่แคบกว่าที่ตลาดทั่วไปนำเสนอ อีกทั้งยังครอบคลุมค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย ถือเป็นสิทธิประโยชน์สำหรับเทรดเดอร์เป็นอย่างมาก เนื่องจากเทรดเดอร์ไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าธรรมเนียมที่สูงมากเกินไป
 
 
บัญชีทดลอง
 

2. บัญชีทดลอง

บัญชีที่สอง คือ บัญชีทดลอง เป็นบัญชีที่อนุญาตให้เทรดเดอร์สามารถฝึกฝนทักษะ โดยไม่ต้องมีความเสี่ยงจากเงินทุนจริง อย่างไรก็ตาม เทรดเดอร์ควรทราบไว้ว่า เป็นเพียงบัญชีทดลองเท่านั้น ซึ่งเทรดเดอร์จะไม่สามารถได้เงินจริง ซึ่ง WOXA มีแคมเปญสำหรับเทรดเดอร์ที่สนใจเปลี่ยนบัญชีทดลองให้เป็นบัญชีจริง โดยสามารถรับโบนัสกำไรจาก Credit ได้ $50
 

3. บัญชีเครดิต

บัญชีที่สาม คือ บัญชีเครดิต เป็นบัญชีที่เทรดเดอร์สามารถได้รับ $50 ทันที แต่สูงสุดไม่เกิน $200 โดยมีเงื่อนไขเป็นไปตามโบรกเกอร์กำหนด ซึ่งเมื่อเทรดเดอร์ถอนเงินออกจากบัญชีแล้วนั้น บัญชีเครดิตจะถูกปิดทันที
 
 

ช่องทางการฝากและการถอนเงิน